Menu Close

Lịch sử của FIFA World Cup

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Cayrol Kurtma
FIFA World Cup là một giải đấu bóng đá cấp cao được giới thiệu để tập hợp các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới vào một giải đấu duy nhất. Trò chơi bắt đầu từ một năm 1930 và Uruguay là quốc gia đầu tiên tổ chức và chiến thắng giải đấu.

Kể từ khi Brazil là quốc gia thành công nhất trong loạt nguyễn công phương quảng ngãi giải đấu. Họ đã giành cúp năm lần kể từ chiến thắng đầu tiên vào năm 1958. Lần cuối cùng họ giành cúp là vào năm 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài Brazil, Ý và Đức cũng được biết đến là quốc gia thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Cả hai quốc gia đã đứng đầu bốn lần tương ứng với tám và mười hai lần. Tuy nhiên, có năm quốc gia khác đã giành được cúp này trong tổng số tám quốc gia. Các quốc gia là Argentina, Uruguay, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

Hà Lan và Thụy Điển là những quốc gia thành công khác trong lịch sử nhưng chưa bao giờ giành được cúp quốc gia. Cả hai quốc gia đã hoàn thành ở vị trí thứ 4 trong 4 lần. Hà Lan ba lần vào chung kết nhưng vẫn không thể về đích với tư cách nhà vô địch. Tuy nhiên đối với Thụy Điển, họ chỉ vào chung kết một lần nhưng về thứ ba là hai lần.

Nam Phi là quốc gia đăng cai tổ chức giải đấu gần đây nhất vào năm 2010. Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu do các quốc gia châu Phi tổ chức. Tây Ban Nha trở thành nhà vô địch của giải đấu khi đánh bại Hà Lan với tỷ số 1-0 trong trận đấu cuối cùng và đây là lần đầu tiên các đội châu Âu giành được chiếc cúp bên ngoài lục địa của họ. Sau Nam Phi, giải đấu sẽ được tổ chức tại Brazil vào năm 2014.